Thông báo
Clear all

Tổng quan phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

thuphucha
(@thuphucha)
Thành viên tích cực

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là vấn đề được nhiều người mệnh Hỏa quan tâm, chú trọng khi thiết kế và bài trí văn phòng làm việc nơi công sở cũng như ở nhà. Không gian làm việc vừa thoáng đẹp, tiện nghi vừa hợp phong thủy là yếu tố góp phần mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, giúp bạn hanh thông thăng tiến.

Vậyphong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần lưu ý những vấn đề gì? Trang trí bàn làm việc mệnh Hỏa ra sao? Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa gồm những loại cây nào? Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì không nên bỏ qua bài viết này.

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Màu tương sinh (màu tốt nhất nên sử dụng): Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, do đó người mệnh Hỏa hợp với màu sắc thuộc Mộc là màu xanh lá cây (màu xanh lục).

Màu tương hợp (màu tốt thứ hai sau màu tương sinh): Những màu sắc thuộc Hỏa thường là màu nóng như đỏ, hồng, tím, cam đậm cũng rất hợp với người mệnh Hỏa.

Màu khắc chế (màu xấu, nên tránh sử dụng): Theo Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, nên nếu bạn thích vẫn có thể sử dụng màu sắc thuộc Kim như trắng, ánh kim, bạc. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế dùng màu thuộc Kim.

Màu bị khắc (màu không nên sử dụng): Đó là các màu đen, xám, trắng, xanh nước biển sẫm vì những màu này thuộc hành Thủy mà theo Ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa.

Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng nên tránh sử dụng màu vàng và nâu đất vì các màu này thuộc hành Thổ, mà Hỏa sinh Thổ, do đó Hỏa sẽ dễ bị suy yếu, cạn năng lượng.

Mệnh hỏa hợp hướng nào?

Người mạng Hỏa hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam, Nam và hướng Đông Bắc. Mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bếp ở các hướng thuộc Tây tứ trạch sẽ rất tốt. Hướng giường ngủ nên theo hướng thuộc hành Mộc hoặc hành Hỏa. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc rất quan trọng, ảnh hưởng tới công việc cụ thể cũng như tổng quan sự nghiệp của chủ nhân. Sắp xếp và bài trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ góp phần giúp tài vận hanh thông, tránh được những vận xui, tai ương ảnh hưởng tới công việc lẫn sức khỏe. Vậy trang trí bàn làm việc mệnh Hỏa như thế nào? 

Hướng đặt bàn làm việc 

Căn cứ theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc tại các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Những hướng này đều có ánh mặt trời chiếu tới, cây cối phát triển xanh tốt, rất hợp với bản mệnh Hỏa.

Trong đó 4 hướng trên, 2 hướng tốt nhất đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là Đông và Đông Nam vì chúng thuộc hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa. Đặt bàn làm việc ở đây sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, gặt hái thành công.

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa không nên kê bàn làm việc theo hướng Bắc. Bởi lẽ, hướng Bắc thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên sẽ áp chế sự phát triển của bạn. Nên tránh đặt bàn theo hướng thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ, khiến tài lộc thất thoát.

Vị trí đặt bàn làm việc

Theo phong thủy phòng làm việc, vị trí đặt bàn làm việc cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới đường quan lộ của bạn. Do đó, người mệnh Hỏa cần lưu ý một số vấn đề sau:

 Đặt bàn làm việc sao cho khi ngồi sẽ xoay lưng lại với tường/vách/tủ chắc chắn, ngụ ý sự nghiệp ổn định, dễ thăng tiến.

- Phía trước bàn làm việc nên có khoảng trống rộng rãi tượng trưng cho tiền đồ rộng mở.

- Người mệnh Hỏa, nhất là người có chức vụ cao nên ngồi cách xa cửa ra vào, ngồi quá gần dễ bị phân tâm, chịu tác động của ngoại cảnh, ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.

- Không ngồi đối diện với cửa ra vào bởi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ gặp tai ương bất ngờ. Có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong, tủ thấp để tạo sự phân tách tương đối giữa bàn làm việc và cửa nhằm giảm thiểu luồng khí tiêu cực.

- Không nên có lối đi ở bên phải và bên trái bàn làm việc, bất lợi cho đường công danh.

- Không đặt bàn làm việc đối diện cột trụ bởi nó sẽ chặn vận khí, khiến bạn phán đoán không chính xác, dễ mắc sai lầm trong công việc. Nếu gặp phải trường hợp này, nên sử dụng vách ngăn che chắn.

- Không ngồi quay lưng ra cửa sổ hoặc cửa ra vào, dễ khiến tinh thần bất an, căng thẳng, khó bao quát.

- Không ngồi dưới xà ngang, dầm nhà. Nếu gặp phải thì nên dịch chuyển bàn làm việc sang vị trí khác.

- Không ngồi ở chỗ bị đường đi cắt góc, dễ mâu thuẫn, bất đồng với đồng nghiệp, công việc trắc trở. Có thể hóa giải bằng cách đặt một bàn khác chắn phần bị cắt góc hoặc tủ cá nhân bên ngoài.

- Không đặt bàn đối diện phòng vệ sinh, bếp, cầu thang.

Bên cạnh đó khi mua nhà người ta cũng rất chú trọng tới yếu tố phong thủy nhà ở bởi đó sẽ là nhân tố quyết định tới tài lộc của gia chủ. Đó cũng là nguyên nhân các chủ đầu tư luôn chăm chút tỉ mỉ từng thiết kế kiến tạo nên căn hộ phù hợp với yêu cầu của mọi khách hàng. Không nằm ngoài xu thế đó nhà ở xã hội him lam kiến tạo nên dự án với vị trí đẹp mức giá tầm trung phù hợp đại đa số khách hàng với khả năng tài chính thấp.

Trích dẫn
Người bắt đầu chủ đề Đã đăng : 11/05/2021 9:37 sáng
Chia sẻ: